Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Khi Vận Chuyển

Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Khi Vận Chuyển

  Các mặt hàng dễ vỡ như: đĩa thủy tinh, ly, tách, đèn, ảnh hay khung ảnh… cần phải được bọc gói cẩn thận trước khi vận chuyển. Hàng hóa dễ vỡ đều chịu lực kém, dễ bị hư hỏng do va đập trong quá trình vận chuyển. Chính vì lẽ đó mà khi đóng gói phải đặc biệt lưu ý. Để bảo đảm hàng hóa không bị vỡ trong quá trình vận chuyển bạn nhất định cần biết Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Khi Vận Chuyển.

1. Lựa chọn chất liệu đóng gói phù hợp

Bạn cần phải chuẩn bị các vật liệu sau trước khi tiến hành việc đóng gói hàng dễ vỡ

Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Khi Vận Chuyển

– Thùng giấy carton

– Xốp bong bóng để bảo vệ vật phẩm

– Giấy báo/Giấy carton

– Túi khí để lấp đầy không gian trống

– Mút xốp PE Foam

Trong đó, Xốp bong bóng được đánh giá là chất liệu có độ đàn hồi cao và hạn chế khả năng va đập cho vật phẩm tốt nhất

1.2 Sắp Xếp Hàng Hóa Vào Thùng Và Nhét Thêm Giấy Chèn

   Khi sắp xếp hàng hóa vào thùng, bạn lưu ý việc đảm bảo độ chắc chắn cho hàng hóa. Tạo khoảng cách và chèn thêm lớp lót bằng túi khí hoặc giấy báo đã bóp nhàu vào các khoảng trống. Bạn càng hạn chế được việc hàng hóa bị xê dịch và va đập trong khi di chuyển càng nhiều thì hàng hóa của bạn càng được an toàn.

Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Khi Vận Chuyển

   Trước khi đóng gói phải lựa ra món đồ nào cần được bọc bằng túi bóng khí gói hàng hay là có cần chèn thêm giấy chèn lót hàng hay màng xốp hơi không. Và các món đồ cũng nên được sắp xếp riêng rẽ tránh để không bị va đập gây vỡ. Nhớ phải bọc chắc tay và kỹ.

1.3 Dùng Băng Keo Để Dán Kín Hộp Lại

   Lưu ý cuối cùng trong cách đóng gói hàng dễ vỡ là nên dùng băng keo để dán bên ngoài thùng. Không nên dùng dây thừng, dây vải,… để buộc hàng hóa.

quy cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ

2. Cách Vận Chuyển Hàng Hóa Dễ Vỡ An Toàn Nhất

2.1 Phân loại hàng hoá KHI cHẤT LÊN xE TẢI

   Nếu bạn muốn thực hiện việc vận chuyển hàng dễ vở, việc phân loại hàng trước rất quan trọng nhất. Giải pháp đưa ra cho bạn là nên phân loại hàng hoá dựa theo kích thước của chúng rồi mới tính đến việc xếp hàng lên xe. Trong số đó, các kiện hàng lớn sẽ được bố trí sắp xếp ở khu vực khác và các kiện hàng nhỏ hơn sẽ để ở một khu vực khác.

2.2 Xếp hàng lên xe TẢI một cách khoa học

   Nếu thực hiện vận chuyển hàng dễ vỡ với những thùng giống nhau thì chỉ cần xếp chúng lên xe tải theo từng hàng một cách ngay ngắn. 

Cách sắp xếp hàng hoá lên xe tải tiết kiệm không gian

    Tiếp sau đó, hãy xếp chồng lên theo chiều cao của thùng xe, nếu vận chuyển nhiều loại hàng hoá thì bạn cần chú ý sắp xếp các thùng hàng sao cho hợp lý. Để đảm bảo an toàn thì nên xếp những thùng hàng cồng kềnh trước rồi sau đó là các loại hàng hóa dễ vở.

2.3 Bảo quản hàng dễ vỡ KHI DI CHUYỂN

   Nếu hàng của bạn là những mặt hàng thủy tinh, sành sứ hay những loại hàng dễ vỡ thì phải dùng đến thùng xốp, giấy và các công cụ khác để đảm bảo an toàn. Hàng dễ vỡ khi xếp lên xe phải được đặt để ở vị trí bằng phẳng, tránh bị vật nặng đè lên và đặc biệt tránh va đập trong khi vận chuyển hàng.

3 Xem Thêm Cách Đóng Gói Các Vật Dụng Gia Đình Dễ Vỡ Khác.

3.1 Đóng gói bát đĩa gia đình

    Đĩa thủy tinh trông rất sang trọng nhưng lại rất dễ vỡ. Vì vậy, để hạn chế tối đa những rủi ro khi đóng gói đĩa cần thực hiện những bước sau:

Cách đóng gói bác đĩa khi vận chuyển

  • Dùng giấy báo bọc toàn bộ đĩa rồi dán băng keo lại.
  • Lót giấy chèn có độ mỏng nhất định hoặc xốp bong bóng ở dưới đáy thùng.
  • Xếp dĩa theo chiều dọc. Tuyệt đối không cố nhồi nhét vào trong thùng quá nhỏ để tránh bị chèn ép gây vỡ trong quá trình vận chuyển.
  • Lót thêm lớp chống sốc cao tầm 5cm phía trên sau khi đã xếp toàn bộ đĩa vào thùng.

3.2 Đóng gói ly, tách

   Để đóng gói hàng hóa dễ vỡ như ly, tách bạn nên dùng giấy báo cuốn ly lại rồi đặt giấy nhàu vào giữa ly, giúp giữ khoảng cách an toàn. Hoặc bạn cũng có thể dùng xốp bong bóng cuốn và gói lại là xong.

3.3 Đóng gói tranh ảnh

   Với tranh ảnh có kích thước nhỏ thì chỉ cần thực hiện giống như cách đóng gói đĩa là được. Nhưng nếu kích thước ảnh lớn hơn 90cm thì bạn nên dùng đến khăn hay bọc nhựa, để giữ khoảng cách.

Cách đóng gói tranh ảnh và gương khi vận chuyển

   Cách đóng gói hàng dễ vỡ như tranh ảnh cũng rất đơn giản, bạn dùng xốp bong bóng hay giấy gói bọc lại xung quanh toàn bộ khung ảnh, rồi sau đó dùng keo dán lại là xong.

  Hy vọng với những cách vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn nhất mà Vận Tải Vạn Phú Quý chia sẻ trên đây sẽ mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích. Đừng quên chia sẻ đến bạn bè và người thân của mình nhé! Chúc các bạn gói hàng hóa thành công!

 RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH ! 

1 nhận xét về “Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Khi Vận Chuyển”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *