Mẫu Hợp Đồng Nguyên Tắc Vận Chuyển Hàng Hóa

Mẫu Hợp Đồng Nguyên Tắc Vận Chuyển Hàng Hóa

   Hiện nay, khi hợp tác hay sử dụng các dịch vụ, sản phẩm,… giữa hai hoặc nhiều bên thì việc ký hợp đồng là rất quan trọng. Hợp đồng là một trong các cơ sở để các bên dựa vào thực hiện đúng theo cam kết, đồng thời cũng là sự ràng buộc pháp lý giữa các bên.

  Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa cũng vậy, bên cần vận chuyển và bên nhận vận chuyển cần phải làm hợp đồng với các điều khoản được quy định rõ ràng. Vậy một mẫu hợp đồng nguyên tắc vận chuyển hàng hóa như thế nào là đúng quy định? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay sau đây !

Hợp đồng nguyên tắc vận chuyển hàng hóa

  Đối với một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín bắc buộc phải có đầy đủ 2 mẫu hợp đồng sau: hợp đồng nguyên tắc về vận chuyển hàng hóa và hợp đồng vận chuyển hàng hóa.

  Khi đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển thiếu 1 trong 2 mẫu hợp đồng trên sẽ mất đi sự tin tưởng từ khách hàng. Sau đây là 2 mẫu hợp đồng  tại Công ty TNHH DV VT Vạn Phú Quý

  Để đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong các hoạt động giao dịch, hợp đồng được xem là giải pháp lý tưởng nhất được đặt ra. Và tất nhiên, đối với lĩnh vực vận tải chuyên chở cũng không ngoại lệ. Vậy bạn đã biết mẫu hợp đồng nguyên tắc vận chuyển hàng hóa bao gồm những nội dung điều khoản gì chưa?

  Mẫu hợp đồng nguyên tắc vận chuyển hàng hóa là dạng hợp đồng được quy định trong Bộ Luật Dân Sự 2005 và 2015. Trong quá trình giao dịch với nhau, mọi thay đổi đều cần được điều chỉnh bằng hợp đồng nguyên tắc. Nói cách khác, hợp đồng nguyên tắc chính là cơ sở để các bên tiến hành ký kết hợp đồng kinh tế chính thức. Và ở đây, chúng ta đang nhắc đến hợp đồng liên quan đến vấn đề vận chuyển hàng hóa.

  Nội dung hợp đồng sẽ được xác lập dựa trên những thỏa thuận giữa các bên cũng như nội dung giao dịch cụ thể liên quan đến hoạt động vận chuyển hàng hóa. Nói một cách đơn giản hơn, chúng ta có thể xem mẫu hợp đồng nguyên tắc vận chuyển hàng hóa là một hợp đồng khung để các bên thực hiện những giao dịch phát sinh sau đó.

Mẫu hợp đồng nguyên tắc vận chuyển hàng hóa hiện hành 2020 của Vận Tải Vạn Phú Quý

  Dựa trên các quy định của Bộ Luật Dân Sự Việt Nam về hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa, cũng như đánh giá khách quan dựa trên những quyền lợi dành cho khách hàng, Vận Tải Vạn Phú Quý áp dụng mẫu hợp đồng nguyên tắc vận chuyển hàng hóa với đầy đủ điều khoản rõ ràng, minh bạch. Tại đây, các quy định về trách nhiệm và quyền lợi của cả 2 bên đều được chỉ rõ. Khách hàng có thể căn cứ vào đó để nhận định và đánh giá phương án hợp tác tối ưu nhất theo nhu cầu của chính mình.

 

CỘNG HÒA XÃ  HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

——00——

TP.HCM,  Ngày …. tháng …… Năm….

HỢP ĐỒNG NGUYÊN TẮC

(V/v: Vận chuyển hàng hóa)

– Căn cứ vào Bộ Luật Dân sự được Quốc hội  Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam thông qua theo nghị định số: 33/2005/QH11 ngày 14/6/2005, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2006.

– Căn cứ vào Luật thương mại được Quốc hội Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam thông qua theo nghị quyết số: 36/2005/QH11 ngày 14/06/2005, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2006.

Hôm nay, ngày …. tháng …. năm ….  tại Công Ty TNHH DV VT Vạn Phú Quý chúng tôi gồm có:

BÊN A (Bên Chủ hàng): ……..……………………………………………………………

Địa chỉ: ………………………………………………………………………………………

Điện thoại:…………………………..………………………………………………………

Đại diện:……………….………………………………………………..Chức vụ: Giám đốc

Mã số thuế: ………….………………………………………………………………………………

BÊN B (Bên Chủ phương tiện):  Công Ty TNHH DV VT Vạn Phú Quý

Địa chỉ: 40/18 Hồ Văn Long, KP 1, P. Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0925.059.059                                                   

Đại diện: Ông : Đoàn Văn Quý                                             Chức vụ: Giám đốc.

Mã số thuế: 0314071989

Sau khi trao đổi, bàn bạc, thỏa thuận hai bên cùng thống nhất ký kết hợp đồng với các điều khoản như sau:

 ĐIỀU 1:  NỘI DUNG CÔNG VIỆC CỦA HỢP ĐỒNG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA 

+  Bên A đồng ý thuê vận chuyển và bên B đồng ý nhận vận chuyển hàng hóa vật tư, việc vận chuyển hàng hóa được tiến hành theo phương thức: khi nào Bên A thuê vận chuyển hàng hóa cho khách hàng của Bên A thì Bên B sẽ vận chuyển hàng đến nơi được chỉ định.

ĐIỀU 2: TÊN HÀNG VÀ ĐẶC TÍNH HÀNG:

+  Hàng hóa là các loại sản phẩm do Bên A chỉ định.

+ Chi tiết về số lượng hàng hóa, thời gian, địa điểm giao của mỗi đợt vận chuyển sẽ được thực hiện đầy đủ trên phiếu xuất kho của Bên A.

ĐIỀU 3: PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN:

+ Bên A thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản cho Bên B theo từng chuyến hàng.

+ Giá cước vận chuyển sẽ tính theo từng thời điểm, từng lô hàng, dựa vào bảng báo giá cho từng lô hàng cụ thể.

+ Tất cả các loại phí vận tải hoàn toàn do Bên B chịu. Ngoài cước phí đã thỏa thuận Bên A không chịu bất cứ chi phí nào cho Bên B.

ĐIỀU 4: THỜI GIAN ĐỊA ĐIỂM GIAO NHẬN:

+ Thời gian vận chuyển hàng hóa từ 01/01/2020 đến hết ngày 31/12/2020.

+ Tùy vào mỗi đơn hàng mà Bên A sẽ thông báo cho Bên B.

+ Bên B đưa phương tiện đến nhận hàng tại kho CÔNG TY ……………………………….. và vận chuyển tới  địa chỉ của từng chuyến hàng do Bên A cung cấp .

ĐIỀU 5: TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN:

Trách nhiệm của Bên A:

+ Thanh toán cước phí vận chuyển cho Bên B đúng theo điều 3 của hợp đồng.

+ Thông báo cho Bên B kế hoạch giao hàng trước 01 ngày các thông tin về số lượng từng đợt, để Bên B sắp xếp phương tiện thời gian phù hợp.

+ Lập phiếu xuất kho cho từng chuyến vận chuyển, trong đó ghi rõ tên hàng, số lượng, quy cách, địa điểm giao hàng.

Trách nhiệm của Bên B:

+ Khi nhận được thông tin của Bên A. Bên B sắp xếp phương tiện để vận chuyển. Nếu Bên B không báo lại mà xẩy ra thiệt hại do không có phương tiện vận chuyển hàng hóa cho khách hàng của Bên A thì Bên B sẽ phải chịu trách nhiệm.

+ Vận chuyển hàng hóa an toàn đến địa điểm đã định. Trường hợp để xẩy ra hư hỏng, mất mát, giao hàng chậm, Bên B phải chịu bồi thường cho Bên A 100% giá trị thiệt hại do mình gây ra.

+ Chịu mọi phí liên quan đến vận chuyển hàng hóa.

+ Cung cấp đầy đủ các chứng từ cần thiết khi yêu cầu thanh toán.

ĐIỀU 6: ĐIỀU KHOẢN CHUNG:

 + Hai bên cam kết thực hiện đúng các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng.

+ Nếu có thay đổi hoặc phát sinh, hai bên cùng nhau trao đổi để thống nhất và có biện pháp giải quyết cụ thể bằng văn bản hay phụ lục hợp đồng.

+ Mỗi bên không được đơn phương thay đổi bất kỳ điều khoản nào khi chưa có sự đồng ý của bên kia. Nếu có tranh chấp sẽ đưa ra Tòa Án Kinh Tế TP.HCM là nơi phán quyết cuối cùng.

+ Hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2020  đến hết ngày 31/12/2020 và tự thanh lý.

Hợp đồng này được lập thành 02 bản, Bên A giữ 01 bản, Bên B giữ 01 bản có giá trị pháp lý như nhau.

 

 ĐẠI DIỆN BÊN A                                                                                                         ĐẠI DIỆN BÊN B

 

Tóm lại.

Trên đây là mẫu hợp đồng nguyên tắc vận chuyển hàng hóa đang được Vận Tải Vạn Phú Quý áp dụng hiện hành. Quý khách hàng có thể tham khảo và download về nghiên cứu để định hướng được phương án hợp tác tối ưu nhất. 

Vận tải Vạn Phú Quý luôn sẵn sàng hợp tác và đồng hành bền vững cùng mọi quý khách hàng.

Trân trọng!

Giới Thiệu Về Vận Tải Vạn Phú Quý

  Vận Tải Vạn Phú Quý là công ty chuyên cho thuê xe tải chở hàng tại Tphcm, Vận chuyển hàng hóaliên Tỉnh bằng xe tải với giá thành rẻ cùng thời gian vận chuyển nhanh nhất. Với hình thức vận chuyển đa dạng, giá rẻ và thực hiện theo một trình tự rõ ràng giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và đảm bảo an toàn cho vật dụng thiết bị.

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê xe tải chở hàng chuyên cung cấp các dịch vụ xe tải vận chuyển hàng, cho thuê xe tải chở đồ đi các vùng lân cận, cho thuê xe tải chở hàng tự lái, cho thuê xe tải nhỏ, xe bán tải, xe tải lớn. Ngoài ra công ty cũng cung cấp các dịch vụ chuyển nhà trọn gói, nhận chở hàng thuê cho khách hàng có nhu cầu cần thuê xe, cần chuyển nhà và cần vận chuyển hàng hóa. 

    Vận Tải Vạn Phú Quý Có giá ưu đãi cho Hợp đồng vận chuyển dài hạn và có chế độ khuyến mãi, ưu đãi đối với các Khách hàng ký hợp đồng chạy nợ (thanh toán cuối mỗi tháng có phát sinh vận chuyển).

   Cám ơn Quý khách hàng đã luôn tin dùng Dịch Vụ cho thuê Xe Tải Chở Hàng của Công ty Vận Tải Vạn Phú Quý của chúng tôi.

 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ. 

Hotline: 0925.059.059 – 0932.984.989

CÔNG TY TNHH TM DV VẬN TẢI VẠN PHÚ QUÝ

Địa chỉ: Số 18/40 Hồ Văn Long, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website:  https://xetaichuyennha24h.com

               https://vantaivanphuquy.com

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *